Hiện nay, ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến và tham gia vay thế chấp sổ đỏ TPBank. Uy tín của ngân hàng đang ngày càng mở rộng, nhất là khi TPBank có thế mạnh lớn về công nghệ. Nhờ đó, thời gian và thủ tục đăng ký được rút ngắn tối đa, lãi suất ưu đãi, khả năng thanh toán linh hoạt.

vay thế chấp sổ đỏ tpbank

Đầu tiên, xin được gửi lời chào trân trọng nhất đến quý độc giả của Bestbanks. Em là Minh Yến, chuyên viên tư vấn tài chính mảng khách hàng cá nhân tại ngân hàng Tiên Phong (TPBank). Hiện tại, em đã có gần 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Vì thế, em xin được tư vấn giúp anh chị về những điều kiện, lợi ích và các thông tin cần biết khi tham gia vay thế chấp sổ đỏ tại TPBank.

Về khoản vay

Sản phẩmSố tiền tối đaThời hạn vayLãi suất 
Vay mua nhà, xây sửa nhà85% phương án vayCó thể lên đến tối đa 20 năm tùy sản phẩmtừ 6.8%/ năm theo dư nợ giảm dần
Vay mua ô tô80% phương án vay
Vay kinh doanh85% phương án vay
Vay tiêu dùng thế chấp100% phương án vay
Vay khởi nghiệp1 tỷ

Vay thế chấp sổ đỏ TPBank để làm gì?

Các khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp đều có thể vay thế chấp sổ đỏ tại TPBank. Đây là hình thức vay được ngân hàng hỗ trợ để thực hiện nhiều mục đích khác nhau như:

 • Vay kinh doanh
 • Mua nhà, đất, sửa chữa hoặc xây nhà
 • Vay để tiêu dùng, mua ô tô
 • Phục vụ cho việc du học
 • Vay khởi nghiệp

Lưu ý: đối với gói vay khởi nghiệp của khách hàng cá nhân, TPBank có thể hỗ trợ mức vay tối đa lên đến 1 tỷ. Trường hợp khách hàng là doanh nghiệp vay kinh doanh, số tiền vay tối đa sẽ căn cứ vào mục đích cũng như giá trị sổ đỏ để đưa ra quyết định.

Ai có thể vay?

 • Khách hàng là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Sở hữu tài sản là nhà cửa, đất đai có sổ đỏ/ sổ hồng.
 • Chứng minh được thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ thông qua bảng lương, sao kê lương,…
 • Hộ khẩu/ KT3 tại nơi có ngân hàng giao dịch TPBank.
 • Ưu tiên khách hàng không có nợ xấu tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Tại sao nên chọn vay thế chấp sổ đỏ TPBank?

Áp dụng công nghệ đăng ký trực tuyến

TPBank là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực áp dụng công nghệ hiện đại lên các sản phẩm của mình.

 • Khi tham gia các gói sản phẩm cho vay của ngân hàng, anh/ chị có thể dễ dàng đăng ký trực tuyến trên website.
 • Nhân viên tư vấn chủ động liên hệ, hỗ trợ chuyên sâu giúp quá trình vay thế chấp sổ đỏ TPBank của khách hàng diễn ra thuận lợi.

TPBank là ngân hàng uy tín và chất lượng

Trải qua suốt thời gian phát triển, TPBank đã được các tổ chức lớn trong và ngoài nước đánh giá cao. Đồng thời, ngân hàng cũng liên tục được vinh danh thông qua các giải thưởng như:

 • Ngân hàng số tiêu biểu 2019
 • Doanh nghiệp và tổ chức tài chính xuất sắc tại Châu Á – Thái Bình Dương 2019
 • Top 3 doanh nghiệp có IR tốt nhất 2019.
 • Top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 2019.

Vì thế, anh/ chị hoàn toàn có thể vay thế chấp sổ đỏ mà không cần lo nghĩ đến việc mất mát trong suốt quá trình tham gia. Toàn bộ thông tin, hỗ sơ do anh chị cung cấp đều được bảo mật an toàn, kỹ lưỡng.

tpbank

Thủ tục đơn giản, tỷ lệ xét duyệt cao

Có thể nói, TPBank là một trong những ngân hàng xét duyệt nhanh nhất hiện nay.

 • Sau khi đăng ký online, anh/ chị sẽ sớm nhận được phản hồi.
 • Trong trường hợp anh chị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và không có vấn đề phát sinh, bên em sẽ tiến hành phê duyệt nhanh chỉ với 24 giờ làm việc.

Ngay cả khi anh/ chị không hiểu lắm về các thủ tục vay thế chấp sổ đỏ, em cũng có thể hướng dẫn và hỗ trợ cho mình toàn bộ mọi vấn đề liên quan. Anh chị có thể sử dụng các dịch vụ bên em để đem giấy tờ đi công chứng, thực hiện các thủ tục chứng minh mục đích vay vốn,…

Có nhiều đối tác trong ngành BĐS, kinh doanh xe,… lớn

TPBank hiện tại đang hợp tác với nhiều đơn vị trong kinh doanh nhà cửa, xe máy, ô tô,… Do đó, nếu đang có dự định mua sản phẩm hợp tác với ngân hàng, anh chị sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm với khả năng được xét duyệt tuyệt đối.

Lãi suất hấp dẫn

tpbank

TPBank đang hỗ trợ vay đến 85% giá trị của sổ đỏ thế chấp sau khi định giá.

Với kỳ hạn vay đến 20 năm, anh/ chị dễ dàng có kế hoạch trả nợ dàn trải lâu dài và giảm bớt áp lực. Bên cạnh đó, mức lãi suất siêu hấp dẫn, chỉ từ 6.8%/ năm chính là một lợi thế khiến nhiều người chọn sử dụng dịch vụ của TPBank.

Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ TPBank

Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy đề nghị vay vốn dựa theo mẫu cấp bởi TPBank.
 • Các bản photo công chứng giấy tờ cá nhân như hộ khẩu, CMND/ thẻ căn cước,…
 • Giấy xác nhận độc thân/ kết hôn.
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu đủ khả năng trả nợ như: hợp đồng lao động, bảng lương,…
 • Các giấy tờ chứng minh khách hàng sở hữu sổ đỏ hợp pháp.
 • Một số giấy tờ khác do ngân hàng TPBank yêu cầu (nếu có).

vay thế chấp sổ đỏ tpbank

Thủ tục vay

Bước 1: Xác nhận nhu cầu vay

Khi đăng ký vay thế chấp sổ đỏ TPBank, việc đầu tiên anh chị cần làm là điền các thông tin dựa theo mẫu do ngân hàng đưa ra. Anh/ chị có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến tại đây để tiết kiệm thời gian.

Một số thông tin cơ bản anh chị cần điền bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, tỉnh/ thành phố sinh sống, số điện thoại, thu nhập hàng tháng, số tiền muốn vay, số CMND,…

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ

Trong trường hợp anh/ chị đăng ký online, bên em sẽ chủ động liên lạc với mình. Đồng thời, lịch hẹn sẽ được sắp xếp sao cho tiện lợi nhất đối với anh/ chị. Khi hẹn, bên em sẽ hỗ trợ mình các thủ tục, giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ. Ngoài ra, nhân viên tư vấn có thể hỏi anh/ chị một số câu cơ bản nhằm giúp quá trình vay vốn diễn ra nhanh hơn. Cụ thể:

 • Hiện tại mức thu nhập của anh/ chị là bao nhiêu?
 • Anh/ chị có từng hoặc đang vay thế chấp tại ngân hàng hay chưa?
 • Anh/ chị có nguồn thu nhập khác có thể chứng minh không?

Đồng thời, để hỗ trợ khách hàng được tốt nhất, bên em còn cung cấp các dịch vụ đi kèm để hoàn thiện hồ sơ với một mức phí nhất định (nếu có).

Bước 3: Phê duyệt và cấp vốn

Tại bước này, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và đánh giá chi tiết xem phương án vay vốn của anh/ chị có khả thi hay không. Nhân viên ngân hàng có thể kiểm tra nợ xấu của khách hàng thông qua CIC. Đây cũng là lý do mà em khuyên anh/ chị nên nói rõ tình trạng của mình để được hỗ trợ tốt nhất.

Bên cạnh đó, TPBank cũng đưa ra định giá về giá trị tài sản dựa theo thị trường, khả năng trả nợ của người vay,…

Sau khi đã thẩm định xong, hồ sơ của anh chị sẽ được phê duyệt nhanh chóng chỉ sau 24 giờ làm việc. Lúc này, TPBank sẽ gửi đến anh/ chị bản hợp đồng vay vốn tại ngân hàng để anh chị kiểm tra. Khi đã có giấy giải ngân của ngân hàng, anh/ chị có thể đem đến ngân hàng TPBank gần nhất để giao dịch rút tiền.

giao dịch rút tiền

Ngoài ra, nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến hồ sơ, bên em sẽ liên hệ để hướng dẫn anh/ chị điều chỉnh lại.

Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng TPbank

Dựa theo mục đích, thời gian, giá trị sổ đỏ và công việc mà bên em sẽ đưa ra cho anh/ chị mức vay cùng lãi suất khác nhau. Mức lãi suất tối thiểu hiện tại là 6.8%/ năm và trả theo dư nợ giảm dần.

TPBank hỗ trợ cho khách hàng hai phương pháp vay: vay theo lãi suất cố định và vay theo lãi thả nổi.

Trong trường hợp chọn gói vay lãi suất thả nổi, anh chị sẽ được hưởng mức lãi ưu đãi trong thời gian đầu. Sau đó, lãi suất sẽ thay đổi theo biên độ dao động từ 3 – 3.5%/ năm, tùy theo từng thời kỳ.

Ví dụ: Anh A vay thế chấp sổ đỏ 200.000.000 VND trong 12 tháng và chọn phương pháp vay lãi suất thả nổi ưu tiên lãi 7%/ năm trong 6 tháng đầu. Lúc này, anh A sẽ được hưởng lãi 7%/ năm trong 6 tháng đầu tiên. Ở 6 tháng tiếp theo, anh sẽ phải trả lãi dựa theo dao động trên thị trường (biên độ dao động từ 3 – 3.5%).

Làm thế nào để vay được nhiều nhất tại TPBank?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra cho em. Bởi đã có rất nhiều trường hợp, khách không được TPBank phê duyệt khoản vay, dù họ có “hồ sơ mạnh”. Do đó, hãy lưu ý rằng:

 • Đưa ra thông tin chính xác: Nhiều khách hàng từng nợ xấu hoặc có nguồn thu không ổn định, đất trong quy hoạch,… Tuy nhiên, họ lại đưa ra những thông tin sai lệch khiến quá trình thẩm định tốn nhiều thời gian hơn. Kết quả cũng không được như ý. Do đó, nếu gặp những trường hợp trên, anh/ chị nên trung thực và nhờ sự hỗ trợ từ bên tư vấn của TPBank.
 • Chọn tài sản là sổ đỏ có giá trị cao: Nếu muốn vay khoản tiền lớn, anh chị cần đem tài sản với giá trị tương xứng để thế chấp. Sổ đỏ/ sổ hồng có giá trị cao nhất khi chiếm phần trăm đất thổ cư cao, vị trí đẹp, không thuộc diện quy hoạch,…
 • Chứng minh thu nhập: Trên thực tế, không phải ai cũng đi làm với mức lương ổn định. Do đó, đối với khách hàng là tiểu thương hay kinh doanh nhỏ lẻ, những giấy tờ như sổ ghi chép thu mua, hóa đơn mua bán,… đều rất cần thiết. Chỉ khi xác nhận anh/ chị đủ khả năng trả nợ, ngân hàng TPBank mới có thể hỗ trợ anh/ anh chị vay ở mức tối đa.

Một số lưu ý khác khi vay thế chấp sổ đỏ TPBank

Bên cạnh đó, em cũng muốn đưa ra một vài lời khuyên nho nhỏ cho anh/ chị trước và sau khi vay:

 • Nên lập kế hoạch và chọn mức vay, thời gian vay cho phù hợp với khả năng tài chính.
 • Tìm hiểu chính xác lãi suất và các gói ưu đãi của ngân hàng khi gặp trực tiếp bên tư vấn.
 • Trả nợ đúng hạn, không tạo nợ xấu để có thể tiếp tục vay trong tương lai.
 • Tìm hiểu về phí phạt cũng như phí dịch vụ (nếu có).
 • Đọc kỹ các điều khoản được quy định trong hợp đồng nếu được phê duyệt.

vay thế chấp sổ đỏ tpbank

Liên hệ tư vấn

Trên đây là một vài kinh nghiệm và tư vấn cơ bản mà em muốn gửi đến anh/ chị. Trong trường hợp anh chị đang quan tâm một khoản vay nào đó, hãy để lại thông tin liên hệ tại đây. Bên em sẽ liên lạc với anh chị trong thời gian sớm nhất để rút gọn thời gian vay vốn xuống mức tối đa. Ngân hàng TPBank rất hân hạnh được phục vụ quý khách.