Tư Vấn Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ – Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt Nhất

Ngày nay, khi người Việt Nam đã hầu hết có kinh tế khá hơn trước rất nhiều, đời sống trở nên văn minh và đầy đủ hơn, nhiều người đặt ra mục tiêu lâu dài về một kế hoạch tài chính ổn định cho gia đình của mình, trong đó có cha mẹ già và con cái chưa trưởng thành. Bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng chứng minh là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng Việt.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người tìm đến bảo hiểm nhân thọ như một tấm lá chắn bảo vệ tương lai cho gia đình trước những rủi ro như:

-Tai nạn giao thông

-Tai nạn lao động

-Bệnh nan y hiểm nghèo

-Đột tử..

Nhưng thực ra ít người hiểu rõ bản chất của bảo hiểm nhân thọ..

Lợi ích 1: hỗ trợ gia đình khi gặp bất trắc thay bạn

Nhiều người cho rằng, khi mua bảo hiểm nhân thọ là mua cho chính mình. Điều này thực chất sai lầm.

-Tham gia bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tương lai cho cả gia đình bạn. Khác với bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế, là các hình thức bảo hiểm cho chính bản người mua.

Khi bạn là lao động chính trong gia đình, nếu có vấn đề xảy ra, ai sẽ người mang lại thu nhập để chi trả cho bệnh tật? Thu nhập từ đâu để hỗ trợ gia đình trong đời sống hàng ngày? Bảo hiểm nhân thọ sẽ thay bạn làm những điều này.

-Ngoài mục đích chính là hỗ trợ về kinh tế khi gặp vấn đề sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ còn là nguồn tích lũy lớn cho con cái sau này.

Lợi ích 2. Mức chi trả của BHNT cao hơn rất nhiều so với BHYT và BHXH

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng đã có bảo hiểm y tếthì không cần bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên bảo hiểm y tế chỉ được chi trả trong từng hạn mức cho từng loại bệnh nhất định. Trái với BHNT sẽ được chi trả theo hạn mức trong hợp đồng, và thường mức giải ngân rất cao so với giá trị hợp đồng.

Bạn có biết: ở các nước phát triển, có tới 90% người dân mua BHNT. Ở Singapore, thậm chí số người mua BHNT lên tới 100%. Một con số đáng ngạc nhiên so với Việt Nam, chỉ có vỏn vẹn 8% người dân có BHNT.

Vì sao nên mua BHNT càng sớm càng tốt:

-Trái với các sản phẩm dịch vụ thông thường, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm chỉ mua được khi bạn chưa cần sử dụng đến nó. Đơn giản là vì nếu ai cũng sử dụng chi phí đền bù thì công ty BH sẽ phá sản mất.

-Ngược lại, khi bạn cần số tiền lớn thì bạn lại không thể mua được BHNT bằng bất cứ giá nào.

-Nên mua BHNT khi còn trẻ. Hầu hết các công ty BHNT đều giới hạn số tuổi người được mua BHNT. Bạn có biết, khi qua tuổi 30, khả năng mắc bệnh nan y tăng lên 60%. Con số này sẽ tiếp tục tăng khi bạn cao tuổi hơn nữa. Bảo hiểm Chubb Life của Mỹ là một trong số ít những công ty bảo hiểm cho phép người cao tuổi mua BHNT.

-Chi phí điều trị bệnh tật tăng lên hàng năm do đồng tiền trượt giá trong khi chi phí bảo hiểm lại cố định.

-Người có BHNT sẽ chăm đi khám bệnh hơn so người không có BHNT. Sức khỏe sẽ được chăm sóc tốt hơn, đơn giản vì bạn đã mua bảo hiểm thì phải tận dụng quyền lợi. Trái lại, những người không có BHNT lại lười đi khám bệnh do lo sợ về chi phí và phiền toái.

Có nên mua BHNT khi có thu nhập thấp?

Đây là một câu hỏi mà không ít người suy nghĩ. Thực chất, người có thu nhập thấp lại càng nên chú ý tới BHNT.

-Hầu hết người có thu nhập thấp đều không có nguồn tài chính ổn định hoặc chỉ có một nguồn thu từ vợ chồng hoặc một trong hai.

-Hầu hết đều không có khoản tiền dự trữ trong trường hợp bất ngờ xảy ra.

Khi một trong hai trụ cột gia đình gặp biến cố, vấn đề tài chính sẽ nảy sinh, BHNT sẽ là tấm lá chắn cho gia đình, cho con cái để giữ cho gia đình được bình ổn, đồng thời cũng là sổ y tế cho sức khỏe của gia đình.

Đối với người có thu nhập cao, BHNT lại đóng vai trò trực tiếp bảo vệ sinh mạng con người.

Vậy thì, rút tiền BHNT có phức tạp không?

-Điều này là không nếu lựa chọn công ty BH uy tín và minh bạch.

-Cá nhân bạn là người mua, có trách nhiệm đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

-Công ty BH sẽ căn cứ vào hợp đồng để chi trả, tránh trường hợp cá nhân trục lợi như ông Đỗ Văn Minh. Chết giả, xác thật để trục lợi bảo hiểm.

-Xem thêm: Bảo hiểm Du Lịch