Top 5 ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất tại Việt Nam

Là hình thức cho vay tiền phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, vay tín chấp giúp người dùng phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Vay tín chấp tại các ngân hàng đều không cần tài sản đảm bảo và dựa vào uy tín cá nhân của từng người để vay tiền. Cùng bestbanks điểm qua top 5 ngân hàng cho vay tín chấp tốt tại Việt Nam hiện nay nhé!

vay tín chấp

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp, đúng như tên gọi của nó, “tín” trong từ uy tín, là hình thức vay tiền dựa vào uy tín của khách hàng. Hình thức vay tiền này không yêu cầu khách hàng phải có tài sản thế chấp, cũng không cần người thứ ba đứng ra bảo lãnh. Hiện nay vay tín chấp đang là lựa chọn số một của khách hàng khi cần vay vốn vì không phải ai cũng có sẵn tài sản để thế chấp. Ngoài ra, thủ tục vay tín chấp dường như lại nhanh gọn và đơn giản hơn cả vay thế chấp.

Ngân hàng và các công ty, tổ chức tín dụng sẽ duyệt khoản vay dựa vào hồ sơ, uy tín và lịch sử tín dụng của khách hàng. Cụ thể các yếu tố quan trọng trong việc xét duyệt bao gồm:

 • Uy tín của khách hàng: công việc (chức vụ của khách hàng tại đơn vị khách hàng đang công tác, làm việc, địa vị xã hội)
 • Lịch sử tín dụng: khách hàng đã từng hay đang vay ở đâu chưa? Có nợ xấu không? Có trả nợ đúng hạn không?
 • Thu nhập: Nguồn thu nhập chính của khách hàng từ đâu? Bao nhiêu mỗi tháng? Có ổn định không? Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định khách hàng có được duyệt khoản vay hay không.

Những yếu tố trên là những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc ngân hàng có xét duyệt hồ sơ vay vốn hay không, khoản vay là bao nhiêu và trong thời gian bao lâu, mức lãi suất áp dụng là bao nhiêu.

Vay tín chấp không có quy định cụ thể về mục đích sử dụng nguồn vốn, tất nhiên là khách hàng không được dùng tiền đi vay vào mục đích phạm pháp. Còn lại, thường thì khách hàng vay tín chấp với mục đích kinh doanh, chi tiêu cá nhân, du lịch, du học, chữa bệnh, làm đám cưới hay sửa sang nhà cửa,…

Số tiền vay tín chấp khá linh hoạt, khách hàng có thể vay từ 1 triệu tới 500 triệu VNĐ tùy vào hồ sơ của từng khách hàng.

Ưu điểm của cho vay tín chấp

– Ưu điểm lớn nhất đó là khách hàng không phải thế chấp tài sản. Vì vậy, hình thức vay tiền này được nhiều khách lựa chọn vì nó phù hợp với nhiều nhóm khách hàng, từ những người không có tài sản thế chấp, tới những người kinh doanh tự do, khó chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng. Với cách vay tiền này, khách hàng không cần phải lo lắng về việc thế chấp tài sản,

– Thủ tục nhanh chóng, hồ sơ dễ dàng. Thường thì các đơn vị cho vay chỉ yêu cầu khách hàng nộp hồ sơ vay vốn có các thông tin cá nhân (CMND/CCCD, sổ hộ khẩu…) và hồ sơ chứng minh thu nhập thì cũng khá đơn giản (sao kê lương,…)

– Khoản vay linh hoạt. Khách hàng có thể đăng ký vay từ 1 triệu đến 500 triệu tùy theo nhu cầu.  

– Thời gian giải ngân ngắn. Chỉ cần khách hàng nộp đủ hồ sơ và đủ điều kiện thì khoản vay sẽ được các đơn vị cho vay duyệt rất nhanh, giúp khách hàng giải quyết được những khó khăn tài chính đang gặp phải.

– Ít chi phí phát sinh, ngoài những khoản phí nhỏ như phí quản lý tài khoản, phí photo giấy tờ hay phí tư vấn ra thì khách hàng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác.

– Hiện nay nhiều đơn vị cho vay tín chấp trực tuyến, trong đó cả cả ngân hàng, khách hàng chỉ cần ngồi nhà thao tác đăng ký vay tiền, không cần phải di chuyển đến nơi cho vay.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng hình thức vay tín chấp vẫn có những nhược điểm tồn tại song song mà khách hàng buộc phải chấp nhận nếu muốn vay, đó là:

– Lãi suất vay tiền theo hình thức tín chấp cao hơn so với các hình thức vay khác. Vì đặc thù của hình thức vay tiền này là khách hàng có thể vay mà không cần có tài sản thế chấp, rủi ro cho đơn vị cho vay sẽ cao hơn nên mức lãi suất buộc phải cao. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay. Nếu so sánh giữa sự thuận tiện, đơn giản, và tính nhanh chóng của hình thức vay tiền tín chấp và vay tiền có tài sản thế chấp thì mức lãi suất này khá là hợp lý.

– Khách hàng không trả nợ đúng hẹn sẽ có thể bị phạt. Phí phạt thường khá cao. Hiện nay một số ngân hàng đang áp dụng mức phí phạt là  200,000VNĐ/lần nếu khách hàng chả chậm trong phạm vi 10 ngày.  

– Dễ sinh nợ xấu, vì thủ tục và điều kiện quá dễ nên sẽ có những khách hàng vay với tâm lý “Dễ thế tội gì không vay”, dẫn đến việc chi tiêu không kiểm soát và không trả nổi khoản nợ đã vay.

Lãi suất của hình thức vay tín chấp

Lãi suất là một trong những yếu tố quyết định việc khách hàng có ký vào hợp đồng vay vốn hay không. Đối với hình thức vay tín chấp thì hiện ngân hàng đang có mức lãi suất thấp hơn các công ty tài chính. Tuy nhiên, cái giá phải trả là thủ tục và hồ sơ vay vốn tại ngân hàng sẽ phức tạp và rườm rà hơn.

Lãi suất vay tín chấp tại các công ty tài chính đang giao động trong khoảng 1.75%/tháng – 3.27%/tháng. Mức này vẫn nằm trong khung quy định của pháp luật Việt Nam.

Lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng trong nước đang giao động từ 1% – 2%/tháng tính trên dư nợ giảm dần.

Cách tính lãi suất khi vay tín chấp.

Đa số các đơn vị cho vay tiền đều áp dụng 2 cách tính lãi suất như sau:

Tính trên dư nợ ban đầu. 

Đây là cách tính lãi dựa trên số tiền gốc mà khách hàng vay ban đầu, và mức lãi suất này sẽ kéo dài cho đến khi khách hàng trả nợ xong. Như vậy, số tiền lãi khách hàng phải trả hàng tháng là như nhau. Ví dụ anh A vay 10 triệu trong vòng 12 tháng với mức lãi suất 2%/tháng. Mỗi tháng anh A sẽ phải trả 200,000 VNĐ tiền lãi. Dù anh đã trả được 9 triệu rồi, thì số tiền lãi anh sẽ phải trả cho đến khi trả hết nợ vẫn sẽ là 200,000 VNĐ/tháng.

Tính trên dư nợ giảm dần.

Đây là cách tính lãi dựa trên số dư nợ tại thời điểm hiện tại. Ví dụ anh B vay 10 triệu, lãi suất 3%/tháng trong vòng 12 tháng. Anh đã trả được 5 triệu rồi, chỉ còn 5 triệu thôi. Thì số tiền lãi anh sẽ phải trả cho tháng tới sẽ là 150,000VNĐ.

Có thể bạn sẽ nghĩ ồ vậy thì tôi sẽ đăng ký hình thức trả lãi theo dư nợ giảm dần, như thế tôi sẽ lời hơn. Nhưng thực ra không phải vậy, dù 2 cách tính lãi khác nhau nhưng cuối cùng tổng số tiền lãi + gốc bạn phải trả cũng sẽ bằng nhau thôi. Vì thường nếu bạn vay theo dư nợ giảm dần thì lãi suất sẽ cao hơn do với dư nợ gốc ban đầu.

Điều kiện vay tín chấp

Như đã nói ở trên, điều kiện của hình hình thức vay tín chấp khá đơn giản, tuy các tổ chức cho vay tiền sẽ có những điều kiện khác nhưng, nhưng nhìn chung khách hàng chỉ cần đạt được những yêu cầu sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi từ 22 – 60 tuổi. Để đảm bảo khách hàng nằm trong độ tuổi lao động, có đủ năng lực trả nợ.
 • Có hộ khẩu/ KT3/Giấy tạm trú tại cùng địa bàn với đơn vị cho vay mà bạn đang định vay vốn.
 • Có Chứng Minh Nhân Dân (CMND) hoặc Căn cươc công dân (CCCD) còn hiệu lực.
 • Có thu nhập ổn định đủ khả năng trả nợ.

Nếu bạn muốn vay tín chấp tại ngân hàng, thì bạn sẽ phải chứng minh được là mình có thu nhập hàng tháng ổn định từ lương (sao kê lương qua ngân hàng hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất), và bạn phải công tác ít nhất 12 tháng trở lên tại đơn vị đang công tác. Ngoài ra, ngân hàng cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán nhà đất hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập khác như hợp đồng cho thuê nhà/ thuê xe…

Hướng dẫn đăng ký vay tín chấp

Quy trình vay tín chấp rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký vay

Bạn lựa chọn ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng mà mình muốn vay vốn, cung cấp thông tin cá nhân như theo yêu cầu. Lưu ý, các thông tin này phải hoàn toàn đúng sự thật và trùng với thông tin trên CMND của bạn. Các đơn vị cho vay tiền có quyền không duyệt hồ sơ vay vốn của bạn nếu họ phát hiện ra thông tin bạn cung cấp là không đúng.

Bước 2: Tư vấn hồ sơ

Tại bước này, chuyên viên tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin khách hàng và liên hệ tư vấn về gói vay, hình thức vay, mức lãi suất, hồ sơ cần chuẩn bị và giải đáp những thắc mắc của bạn (nếu có)

Bước 3: Ký hồ sơ vay vốn.

Sau khi bạn đã nộp đầy đủ các giấy tờ như yêu cầu và không còn thắc mắc nào về sản phẩm vay vốn nữa, ngân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký vào hồ sơ vay vốn tại nhà hoặc tại quầy giao dịch.

Bước 4: Thẩm định và thông báo kết quả.

Các chuyên viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ mà bạn cung cấp cũng như kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Sau đó, họ sẽ gọi điện để xác minh lại các thông tin mà bạn cung cấp như họ tên, công việc, thu nhập… trước khi quyết định xem có duyệt khoản vay của bạn hay không.

Bước 5: Giải ngân.

Khách hàng có thể chọn nhận tiền qua tài khoản ngân hàng cá nhân, nhận tiền trực tiếp tại quầy hoặc nhận tiền qua bưu điện.

Các hình thức vay tín chấp

Tùy từng ngân hàng sẽ có từng phương thức hỗ trợ vay tín chấp khác nhau. Thông thường, các ngân hàng sẽ cho vay tín chấp thông qua:

Có rất nhiều hình thức vay tín chấp trên thị trường, do ngân hàng và các tổ chức tài chính cung cấp. Thông tin cụ thể như sau:

Hình thức vay tín chấp

Đối tượng vay

Thông tin gói vay

Điều kiện

Hồ sơ vay vốn

Vay theo bảng lương/ Hợp đồng lao động

– người lao động, cán bộ, công nhân viên

– người đang đi làm, có hợp đồng lao động tối thiểu 3 tháng

– Lãi suất vay: 1,58%/ tháng, 19%/năm.
– Thời gian vay: từ 6 – 36 tháng.
– Số tiền vay: lên tới 100 triệu đồng.

– Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– Trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.

– Có hợp đồng lao động chính thức.

– Thời gian làm việc ít nhất 3 tháng, tính cả thời gian thử việc.

– Đang sinh sống tại tỉnh/thành phố có văn phòng của đơn vị cho vay.

– Một số quy định khác theo yêu cầu của từng đơn vị cho vay.

– CMND/CCCD còn hiệu lực.

– Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ liên quan đến nơi cư trú hoặc xác nhận tạm trú.

– Hợp đồng lao động.

– Bảo hiểm y tế.

– Phiếu lương, bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng hần nhất.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

– Người có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (đứng tên trên hợp đồng. Hoặc vợ/chồng của người đứng tên hợp đồng)

– Lãi suất vay: 1.66%/tháng – 2.17%.tháng

– Thời gian vay: từ 6 – 36 tháng.

– Số tiền vay được lên tới 70 triệu đồng

– Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– Khách hàng đủ tuổi trong độ 20 – 60 tuổi

– Khách hàng đứng tên trên hợp đồng BHNT thuộc các công ty bảo hiểm hoạt động hợp pháp trên toàn quốc. Ví dụ như AIA, Daichi, Manulife, Bảo Việt, vv…

– Hợp đồng bảo hiểm dùng để vay phải có hiệu lực ít nhất 1 năm rồi và mức phí bảo hiểm đóng tối thiểu hàng năm là 2 triệu (tương đương khoảng 167,000 đồng/tháng).

– Khách hàng không có lịch sử nợ xấu.

– Bản sao có công chứng CMND/CCCD còn hiệu lực của khách hàng.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu nguyên cuốn, sổ tạm trú nguyên cuốn hoặc các giấy tờ chứng minh cư trú khác.

– Bản sao có công chứng hợp đồng BHNT do khách hàng đứng tên.

– Biên lai đóng phí bảo hiểm 6 tháng gần nhất hoặc 3 tháng gần nhất.

– Giấy đề nghị vay tín chấp theo hợp đồng BHNT (lấy mẫu tại nơi bạn đăng ký vay vốn).

Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng

Người có sao kê tài sản ngân hàng, đứng tên tài tài khoản và có giao dịch qua ngân hàng trong 4 tháng gần nhất liên tục.

– Lãi suất vay: từ 2.92%/tháng
– Thời gian vay: 6 – 36 tháng
– Số tiền: đến 60 triệu đồng.

– Là công dân Việt Nam. – Trong độ Tuổi từ 20 – 60.
– Cư trú: tỉnh/thành phố có văn phòng  của đơn vị cho vay vốn.
– Sao kê ngân hàng: có phát sinh giao dịch liên tục trong vòng 6 tháng gần nhất.
– Số dư cuối mỗi tháng: trên 2 triệu.
– Một số quy định khác theo từng thời kỳ của đơn vị cho vay

 CMND/thẻ căn cước công dân thời hạn 15 năm.
– Sổ hộ khẩu.
– Giấy tờ liên quan chứng minh nơi cư trú hoặc xác nhận tạm trú.
– Ảnh chụp bản gốc hoặc bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất liên tục. 

Vay tiền theo sim điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone trả sau.

– Khách hàng là chủ của thuê bao di động.

– Lãi suất từ 1.4%/tháng – 2.95%/tháng.

– Số tiền vay được lên tới 70 triệu đồng.

– Thời gian vay từ 6 tháng – 36 tháng.

– Khách hàng là công dân Việt Nam từ 22-60 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

– Sở hữu sim trả sau chính chủ hoạt động 2 chiều trên 6 tháng, không nợ cước

– Khách hàng không nằm trong danh sách có nợ xấu, nợ chú ý

– CMND/CCCD còn hiệu lực.

– Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3.

– Sim chính chủ.

Vay theo Cà vẹt xe

– khách hàng có sở hữu xe máy chính chủ

– Lãi suất chỉ từ 2%/tháng.

– Khoản vay tối đa lên tới 50 triệu đồng.

– Thời hạn linh hoạt, khách hàng có thể trả góp trong 6 tháng – 36 tháng.

– Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– Trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

– Không có nợ xấu, nợ chú ý.

– Đăng ký xe chính chủ.

– CMND/thẻ căn cước còn hiệu lực
– Sổ hộ khẩu

-Chứng nhận đăng ký xe.
– Giấy tờ liên quan chứng minh nơi cư trú hoặc xác nhận tạm trú.

Các khoản phí cần lưu ý khi vay tín chấp

Khi vay tiền theo hình thức tín chấp, ngoài lãi suất phải trả hàng tháng ra, khách hàng còn phải trả những loại phí sau:

Phí trả nợ trước hạn

Khi ký tên vào hợp đồng vay tín chấp, khách hàng đã đồng ý với thời gian vay và số tiền vay. Vậy nên nếu khách hàng thanh toán khoản vay trước khi hợp đồng kết thúc, thì sẽ phải chịu một khoản phí phạt. Thường thì càng kết thúc hợp đồng sớm thì phí phạt càng cao.

Phí phạt thanh toán chậm

Ngoài phí phạt do thanh toán hợp đồng trước hạn, những khách hàng thanh toán chậm cũng sẽ phải chịu phí phạt. Giống như việc bạn dùng thẻ tín dụng, nếu bạn không thanh toán số dự nợ trong kì thanh toán thì bạn sẽ phải chịu thêm phí phạt.

Trước khi quyết định vay tín chấp, bạn nên dành thời gian đọc kỹ các điều khoản, quy định và hỏi ngay tư vấn viên để được giải thích rõ ràng.

Top những ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất

 • Nếu bạn chưa biết nên vay tiền tín chấp tại ngân hàng nào tốt nhất thì hãy lựa chọn Avay nhé. Đây là một đối tác tài chính của rất nhiều ngân hàng lớn hiện nay như VP Bank, TP Bank, SHB hay FE CREDIT… Nền tảng cho vay tiền này sử dụng công nghệ để tự phân tích, đánh giá mức độ tín dụng của bạn để đưa ra gói vay hợp lý nhất từ những ngân hàng phù hợp nhất.
 • VPBank sẽ là lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn muốn vay tín chấp. Ngân hàng này có lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,8%/ tháng và thủ tục, giấy tờ cũng như điều kiện đăng ký khoản vay không quá phức tạp. Hạn mức vay tại TP Bank lên tới 500 triệu đồng với thời hạn vay từ 1 đến 5 năm.
 • Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh online hay mua nhà, mua ô tô thì hãy chọn sản phẩm vay của UOB. Ngân hàng này hỗ trợ tối đa các shop kinh doanh online với khoản vay lên tới 300 triệu đồng, thời hạn trả nợ tối đa 60 tháng.

Tùy vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn vay tín chấp tại ngân hàng hoặc tại các tổ chức tài chính. Thủ tục và điều kiện vay tại ngân hàng sẽ khó hơn là vay tại các tổ chức tài chính nhưng bù lại lại suất sẽ thấp hơn. Sau đây là một số ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp gói vay tín chấp được nhiều khách hàng chọn nhất.

Vay tín chấp tại BIDV

Là một trong 4 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, BIDV mang đến cho khách hàng những gói vay hấp dẫn nhất, với mức lãi suất vô cùng cạnh tranh, gói vay tín chấp là một trong số đó.

Để vay tín chấp tại ngân hàng BIDV, khách hàng được hưởng những lợi ích như sau:

 • Không cần tài sản thế chấp hay người bảo lãnh
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân trong 24h.
 • Bảo mật khoản vay hoàn toàn với gia đình, bạn bè, cơ quan.
 • Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 11,9%/năm.
 • Thời gian vay tối đa đến 84 tháng đối với vay theo món và 12 tháng đối với thấu chi.
 • Số tiền được vay tối đa lên tới 500 triệu đồng/khách hàng, vay thấu chi tối đa 100 triệu đồng.

Vietcombank

Lại một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam lọt vào danh sách những ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Vietcombank luôn không ngừng đổi mới để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, giàu kinh nghiệm và những sản phẩm cho vay vốn với nhiều ưu đãi, không có gì là lạ khi các sản phẩm của Vietcombank luôn được khách hàng tin dùng.

Khách hàng vay tín chấp tại Vietcombank không những được hưởng mức lãi suất gần như thấp nhất thị trường, mà còn có những lợi ích hấp dẫn khác như sau:

 • Vay vốn không cần tài sản thế chấp, không cần người đứng ra bảo lãnh.
 • Số tiền vay tối đa 20 lần thu nhập bình quân tháng và không quá 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh hoạt lên tới 60 tháng.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, thời gian phê duyệt nhanh chóng.
 • Lãi suất cực hấp dẫn chỉ từ 15%/năm.

Vay tín chấp duyệt nhanh tại OCB

Tuy mới gia nhập thị trường được một thời gian ngắn nhưng OCB đã nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình. Với việc tung ra các sản phẩm vay vốn với thủ tục và điều kiện đơn giản, OCB đã được một lượng lớn khách hàng tìm đến vay vốn và giới thiệu cả cho người thân.

IMG_256

Thông tin về gói vay tín chấp tại OCB là:

 • Lãi suất tương đối hấp dẫn chỉ từ 1,67% ~ 2,92% (tháng – lãi suất tính theo dư nợ gốc).
 • Khách hàng chỉ cần chứng minh được thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên là có thể vay
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng.
 • Hồ sơ vay vốn cực kỳ đơn giản.
 • Hạn mức cho vay lên đến 200 triệu.

Techcombank

Techcombank có được sự hậu thuẫn vững chắc về tài chính từ tập đoàn Masan, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Các gói vay vốn của Techcombank luôn tập trung vào khách hàng và mong muốn mang đến cho khách hàng những gói vay với lãi suất ưu đãi, điều kiện và thủ tục đơn giản nhất có thể.

Vay tín chấp tại Techcombank, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Lãi suất 13.78%/năm
 • Số tiền vay được tối đa là 300 triệu đồng.
 • Thời hạn vay 6 tháng – 36 tháng.
 • Thời gian giải ngân: tối đa 48 tiếng.
 • Khách hàng phải có thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng/tháng.

Home Credit

Home Credit là tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính được thành lập tại Cộng hòa Czech vào năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam năm 2008. Sau khi có mặt tại Việt Nam, Home Credit đã nhanh chóng được khách hàng lựa chọn là điểm đến cho những khoản vay của mình do sự nhanh chóng, tiện lợi, chuyên nghiệp và thân thiện mà Home Credit mang đến.

Ưu điểm:

– Khách hàng được vay tiền mặt tối đa đến 30 triệu VNĐ.

– Lãi suất ưu đãi chỉ từ 1.66%/tháng, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần.

– Thủ tục đơn giản vay chỉ cần CMND và giấy phép lái xe hoặc sổ hộ khẩu.

– Thời gian vay linh hoạt, từ 12 đến 36 tháng.

– Có thể nhận tiền ngay sau khi ký hợp đồng.

Điều kiện:

– Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 tới 60 tuổi và không phải là khách hàng hiện hữu của Home Credit.

– Có Chứng Minh Nhân Dân/Căn Cước Công Dân còn hiệu lực.

– Có giấy phép lái xe/sổ hộ khẩu.

Vay tín chấp tại tổ chức vay tín dụng lớn nhất: FE Credit

Trước đây FE Credit là một khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Trên đà phát triển FE Credit đã tách ra hoạt động độc lập và được chính thức nhận diện thương hiệu FE Credit vào tháng 02/2015.

FE Credit hiện đang là một trong các công ty cung cấp dịch vụ tài chính có hồ sơ vay đơn giản nhất. Ngoài Chứng Minh Nhân Dân hoặc thẻ Căn Cước Công Dân và hộ khẩu ra, khách hàng chỉ cần chuẩn bị thêm một số các giấy tờ sau (tùy theo hình thức vay):

 • Sao kê lương hoặc xác nhận lương và hợp đồng lao động.
 • Hợp đồng và biên lai đóng phí bảo hiểm nhân thọ.
 • Hóa đơn điện/nước liên tục 3 tháng gần nhất (chính chủ)
 • Cavet xe máy chính chủ.
 • Hợp đồng trả góp đang có ở các công ty tài chính khác (nếu có).

OnCredit

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Tài Chính OnCredit (“OnCredit”) là Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính cho mọi người, là đối tác của Công TY TNHH TMDV Lợi Tín, chuyên gia trong lình vực tư vấn cung cấp các giải pháp tiền mặt trực tuyến cho khách hàng Việt Nam.

Để vay tín chấp tại OnCredit, khách hàng cần đạt được những điều kiện sau:

 • Tuổi từ 18 đến 60
 • Sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có việc làm, thu nhập ổn định
 • Có CMND còn hiệu lực và tài khoản ngân hàng để nhận tiền.

Mcredit

Mcredit – tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei – là đứa con tinh thần của ngân hàng MB và công ty tài chính lớn của Nhật- Shinsei, Mcredit nhận được sự hỗ trợ tối đa từ hai phía Việt – Nhật, với những chuyên gia tài chính hàng đầu của hai nước, không có gì lạ khi Mcredit được nhiều khách hàng an tâm tin dùng.

Mọi công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến 60 tuổi đáp ứng MỘT trong các điều kiện sau:
– Nhận lương bằng tiền mặt hoặc tài khoản từ 3 triệu VNĐ/tháng trở lên;
– Có hóa đơn tiền điện đứng tên chính chủ hoặc đứng tên vợ/chồng, bố/mẹ, con cái của Khách hàng;
– Hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) có hiệu lực  trên 06 tháng, người đứng tên Bên mua trên hợp đồng BHNT là Khách hàng hoặc vợ/chồng khách hàng;
– Có nguồn thu từ hoạt động kinh doanh từ 3 tháng trở lên;
– Có tài khoản thanh toán ở ngân hàng hoạt động từ 06 tháng trở lên;
– Có thẻ bảo hiểm y tế còn hiệu lực;
– Nhận lương qua tài khoản ngân hàng MB;
– Đã/đang có một khoản vay khác tại Mcredit.
– Có Giấy chứng nhận đăng ký xe máy đứng tên Khách hàng.
– Đã/ đang có khoản vay tại Tổ chức tín dụng khác
– Có điểm tín dụng được đánh giá bởi các tổ chức uy tín có hợp tác với Mcredit.

Vay tín chấp tại VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với lịch sử 26 năm hình thành và hoạt động. Hiện ngân hàng này đang có tới 227 điểm giao dịch với gần 27.000 cán bộ nhân viên làm việc trong hệ thống.

vay tiền online VPBank

VPBank hỗ trợ tối đa các khoản vay tín chấp với số tiền vay và thời gian trả nợ linh hoạt. Các thủ tục đăng ký và chứng minh tín dụng tại ngân hàng này cũng không mất quá nhiều thời gian.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ nhiều nhu cầu từ nhiều loại khách hàng: Cá nhân, hộ kinh doanh, khách hàng của VPBank, vay làm đẹp…
 • Điều kiện cho vay dễ dàng: Chỉ cần chứng minh thu nhập tài chính bằng bảng lương hoặc với nguồn gốc thu nhập với hộ kinh doanh
 • Cho phép vay online: Điền thông tin và đăng ký khoản vay qua hệ thống. Nhân viên của VPBank sẽ gọi điện tư vấn và xác nhận khoản vay
 • Hạn mức và thời hạn vay linh hoạt, giải ngân nhanh: VPBank hỗ trợ vay tối đa lên tới 500 triệu đồng, lãi suất giao động từ 18-35%/năm trong tối đa 60 tháng. Sau khi hoàn thành thủ tục, ngân hàng sẽ giải ngân trong vòng 48 giờ

Điều kiện vay tiền

Với khoản vay tiêu dùng tín chấp cá nhân

 • Đang làm việc tại các tổ chức, cơ quan hay đơn vị và có thu nhập từ lương
 • Thu nhập sau thuế từ 4,5 triệu đồng/ tháng
 • Độ tuổi từ 23 đến 60
 • Cần chuẩn bị bản sao CMND, Sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, sao kê lương, xác nhận lương và bảng lương

Với khoản vay hộ kinh doanh

 • Áp dụng cho chủ hộ kinh doanh có thời gian kinh doanh từ 12 tháng trở lên
 • Độ tuổi từ 25 đến 65
 • Cần chuẩn bị bản sao CMND, Sổ hộ khẩu và nguồn thu theo từng ngành nghề

>>> Click vào đây để đăng ký vay tiền tại VPBank

Vay tiền tại ngân hàng CityBank

CitiBank từng có mặt tại Việt Nam từ trước năm 1975 và trở lại vào năm 1993 với một văn phòng đại diện ở Hà Nội. Là một ngân hàng từ Mỹ, CitiBank là định chế tài chính đầu tiên từ quốc gia này được phép thành lập chi nhánh đầy đủ tại Hà Nội.

cây ATM Citibank

Ngân hàng hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ tài chính khác nhau, nổi bật nhất là loại hình cho vay tín chấp.

Ưu điểm

 • Hạn mức vay tối đa gấp 10 lần thu nhập, lên tới 600 triệu đồng
 • Lãi suất chỉ từ 1,23% hàng tháng, tính theo dư nợ giảm dần
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 12 đến 48 tháng, giải ngân nhanh
 • Không cần thế chấp tài sản
 • Có thể đăng ký vay online

Điều kiện vay tiền

 • Lương cơ bản 15 triệu đồng
 • Sinh sống tại TP HCM hoặc Hà Nội
 • Phải có thẻ tín dụng (1 năm nếu của ngân hàng khác, 6 tháng trở lên nếu là khách hàng Citi)
 • Giấy tờ tùy thân (CMT, địa chỉ thường trú, sao kê lương chuyển khoản, bản sao hợp đồng lao động)

>>> Click vào đây để đăng ký vay tiền tại CityBank

Vay tín chấp UOB

UOB là một ngân hàng đa quốc gia với trụ sở chính tại Singapore. Hiện tại ngân hàng đã thiết lập mạng lưới toàn cầu với hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

ngân hàng UOB

Tại Việt Nam, UOB mở văn phòng đại diện từ năm 1993 và chính thức thành lập ngân hàng UOB Việt Nam từ năm 2018. Ngân hàng này cung cấp nhiều dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp cho cả khách hàng tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Ưu điểm

 • Đa dạng dịch vụ vay, hỗ trợ đặc biệt với các khoản vay mua nhà, mua ô tô hoặc kinh doanh online
 • Hạn mức vay tối đa 300 triệu đồng với thời hạn thanh toán từ 6 tháng đến 60 tháng
 • Lãi suất linh hoạt từ 8%/năm đến 10.5%/năm
 • Vay tiền online thông qua ứng dụng của ngân hàng, tuyệt đối bảo mật thông tin với công nghệ hiện đại
 • Thời gian phê duyệt hồ sơ và giải ngân chỉ từ 1 – 3 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ

Điều kiện vay tiền

 • Có CMND, hộ khẩu hoặc các giấy tờ liên quan
 • Có hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng và giấy xác nhận lương trong 6 tháng gần nhất
 • Với sản phẩm vay hỗ trợ kinh doanh online: Shop hoạt động trên sàn thương mại điện tử từ 6 tháng trở lên với doanh thu tối thiểu 30 triệu đồng/ tháng

>>> Click vào đây để đăng ký vay tiền tại UOB

Vay tín chấp Avay

Avay là một nền tảng hỗ trợ tài chính có liên kết với các ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam. Nền tảng này được phát triển bởi Công ty TNHH Trusting Social với một đội ngũ các tiến sĩ khoa học từ những trường đại học và tổ chức hàng đầu trên thế giới.

vay tín chấp avay

Avay áp dụng công nghệ Big Data và AI trong việc hỗ trợ khoản vay. Hệ thống sẽ tự động xét duyệt nhu cầu, tình trạng tín dụng của người dùng và đưa ra các giải pháp vay tiền hiệu quả nhất từ những ngân hàng thích hợp nhất.

Các ngân hàng đang là đối tác của Avay gồm có:

Ưu điểm

 • Vay tiền 100% online: Bạn chỉ việc điền thông tin để hệ thống tự xử lý. Sau đó nhân viên tư vấn từ ngân hàng sẽ gọi điện để xác nhận khoản vay
 • Duyệt hồ sơ nhanh chóng, cơ hội giải ngân cao
 • Khoản vay tín chấp lên đến 80 triệu đồng, thời gian trả góp từ 12 đến 36 tháng
 • Lãi suất từ 2.33%/ tháng

Điều kiện vay tiền

 • Chỉ hỗ trợ SĐT đăng ký thuộc nhà mạng Viettel
 • Giấy tờ chỉ cần bản sao CMND và Sổ hộ khẩu
 • Độ tuổi từ 21 – 65

>>> Click vào đây để đăng ký vay tiền tại Avay

Vay tiền tại Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan là một công ty thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan, tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc. Shinan Bank đã có mặt tại 21 quốc gia khác nhau với hơn 26.000 nhân viên.

xuân trường park hang seo shinhan bank

Shinhan Bank cung cấp nhiều dịch vụ tài chính đa dạng như bảo hiểm, ngân hàng hay các khoản vay cá nhân, hộ kinh doanh.

Ưu điểm

 • Lãi suất chỉ từ 1,16% mỗi tháng, tính trên dư nợ giảm dần
 • Hỗ trợ nhiều hình thức vay khác nhau, từ tín chấp cá nhân đến vay tiền online thông qua Zalo
 • Hạn mức cho vay tối đa tới 500 triệu đồng, thời hạn vay từ 12 đến 60 tháng
 • Không yêu cầu tài sản thế chấp hay bảo lãnh từ công ty
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chỉ trong vòng 24 giờ làm việc

Điều kiện vay

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài theo quy định của Pháp luật
 • Có CMND/ Hộ chiếu/ Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ thường trú
 • Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất
 • Thu nhập tối thiểu sau thuế 6 triệu đồng/ tháng với khách hàng vay tiêu dùng cá nhân; 5 triệu đồng/ tháng với khách hàng vay qua Zalo
>>> Click vào đây để đăng ký vay tiền tại Shinhan Bank
Ngoài ra, Bestbanks còn là đối tác của Sacombank, BIDV, Prudential, ACB và nhiều ngân hàng uy tín khác.

Những lưu ý quan trọng khi vay tín chấp

Thực ra dù là vay với hình thức nào thì bạn cũng nên lưu ý những điểm sau:

– Chỉ vay đúng số tiền mình cần. Điều này nghe có vẻ quá đơn giản nhưng thực ra lại khá là khó thực hiện. Vì hiện nay các đơn vị cho vay đều tối giản tối đa thủ tục và điều kiện nên nhiều khách hàng không tránh được cám dỗ, sẽ vay mà không thực sự cần để rồi dẫn đến trường hợp không trả nổi khoản nợ.

– Lên kế hoạch trả nợ cụ thể. Vì không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, nên khi bạn đăng ký khoản vay, hãy chắc chắn rằng mình có kế hoạch trả nợ rõ ràng và đủ năng lực trả nợ.

– Chọn vay tại những đơn vị cho vay uy tín, có tên tuổi, có nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Nếu bạn vay tại các tổ chức tài chính thì hãy kiểm tra thông tin về tổ chức như nơi đăng ký kinh doanh, trụ sở chính, và các điều khoản điều lệ cũng như các loại phí. Hiện nay có nhiều tổ chức tín dụng đen lợi dụng hình thức vay tín chấp để đưa ra những khoản vay với mức lãi suất cắt cổ.

– Cuối cùng, nếu bạn thật sự cần vay một khoản tiền lớn, thì hãy tính đến việc vay thế chấp. Vì hình thức vay thế chấp có mức lãi suất thấp hơn.

Làm gì khi cần tiền mà không đủ điều kiện vay? Tham gia vào chơi xổ số tại Thabetai

Khi không đủ điều kiện vay hoặc cần tiền gấp mà không có thời gian làm thủ tục vay tiền, bạn có thể thử vận may tại casino trực tiếp Thabetai. Thabetai là sòng bài trực tuyến cung cấp mọi loại trò chơi từ xổ số tới xóc đĩa, với tỷ lệ ăn cao hơn nhiều lần so với lô đề thông thường, Thabetai xứng đáng là nơi tìm đến khi bạn gặp khó khăn về tài chính.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về vay tín chấp. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu bản thân.