Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Prudential

Bạn vừa có gia đình nhỏ của riêng mình và bắt tay lên kế hoạch tài chính cho gia đình thân yêu của bạn? Bạn đang cần một giải pháp tiết kiệm và dự phòng tốt nhất cho tương lai? Bạn đang nghĩ những rủi ro có thể xảy ra và muốn lên kế hoạch bảo vệ tài chính trước những rủi ro này? Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) có thể là lựa chọn phù hợp nhất giúp bạn đạt được các mục tiêu quan trọng của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều công ty BHNT, điều này sẽ khiến cho bạn gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn. Trong bài viết này, Bestbanks sẽ tư vấn cho bạn một số đơn vị và sản phẩm có nổi bật nhất, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

3 tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ

 Mua BHNT chính là hoạt động đầu tư. Bạn đặt vào đó số tiền vất vả tích cóp hàng tháng của mình, vì thế bạn cần tìm một công ty và sản phẩm không những an toàn mà còn sinh lợi tốt. Sau đây là 3 yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần xem xét:

 1. Uy tín công ty bảo hiểm. Cũng tương tự như ngân hàng, công ty bảo hiểm sử dụng phí bảo hiểm hàng tháng của khách hàng cho các hoạt động đầu tư để sinh lãi. Vì vậy, một công ty bảo hiểm lớn, có uy tín lâu năm trên thị trường, có lượng khách hàng đông, được các cơ quan chức năng ghi nhận, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ có đủ năng lực quản lý khoản đầu tư của bạn một cách an toàn và thành công.
 2. Công ty có sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mình. Có thể bạn đã xác định rõ nhu cầu của mình khi tìm kiếm một gói bảo hiểm nhân thọ, ví dụ như có khoản dự phòng nếu gặp rủi ro bệnh tật hay tai nạn hoặc vừa dự phòng vừa tích luỹ cho việc du học của con sau này. Khi chọn công ty bảo hiểm, bạn hãy chắc chắn là họ có các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mình.
 3. Mức độ linh hoạt của điều kiện bảo hiểm. Các hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng dài hạn, kéo dài nhiều năm. Bạn không biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong nhiều năm tới. Vì thế một gói bảo hiểm có các điều kiện linh hoạt sẽ là cứu cánh khi hữu sự. Các điều kiện linh hoạt có thể là hoãn đóng phí hay ngưng đóng phí hoàn toàn, rút tiền mặt khi cần thiết …vv.     

 Các công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam bắt đầu vào khoảng năm 1995 với sự ra đời của công ty Bảo Việt Nhân Thọ, được xem là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam. Tiếp theo đó là công ty là sự ra đời của Prudential, Dai-ichi, Manulife và AIA. Đây là các tập đoàn quốc tế có uy tín trên thế giới, với lịch sử hoạt động hàng trăm năm và rất đa dạng về sản phẩm, dịch vụ. Theo số liệu về thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm do Bảo Việt Nhân Thọ cung cấp, 5 đơn vị này đã chiếm hơn 80% thị phần. 

Số liệu trên cho thấy đây là những công ty có uy tín mà bạn nên cân nhắc lựa chọn khi mua bảo hiểm nhân thọ. Mỗi công ty đều đưa ra nhiều sản phẩm hấp dẫn, đáp ứng hầu hết các tiêu chí quan trọng bên trên. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ các đặc điểm sản phẩm để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Prudential?

Trong số các công ty bảo hiểm có uy tín nói trên, theo nhận định của BestBank, Prudential có phần ưu thế hơn với các lý do sau:

 1. Prudential là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hàng đầu với 165 năm hoạt động và 24 triệu khách hàng trên thế giới. Đây là tập đoàn rất có uy tín.
 2. Là công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài có mặt đầu tiên tại Việt Nam, Prudential có cơ hội tìm hiểu và nắm bắt được đặc điểm và nhu cầu đặc thù của người Việt trong việc tích luỹ phòng thân, đầu tư giáo dục cho con cái và chăm lo sức khoẻ cho người thân.
 3. Sản phẩm của Prudential bao phủ 4 khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống: giáo dục, sức khỏe, tài chính và hưu trí – phù hợp với hầu hết các mức thu nhập và điều kiện kinh tế gia đình.
 4. Các sản phẩm của Prudential rất linh hoạt, thích ứng với các hoàn cảnh phát sinh, cho phép bổ sung các quyền lợi khi cần thiết.

 Các sản phẩm có quyền lợi đặc biệt & linh hoạt của Prudential

Mời các bạn cùng Bestbanks điểm qua một số lợi ích đặc biệt & linh hoạt của các sản phẩm Prudential, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về yếu tố quan trọng thứ 3 đã nhắc bên trên, đó là điều kiện bảo hiểm linh hoạt.

 • Nhóm sản phẩm “Kế hoạch tiết kiệm” đáp ứng nhu cầu tích luỹ cho kế hoạch giáo dục của con. Các điều kiện linh hoạt của nhóm sản phẩm này bao gồm tích luỹ quỹ học vấn 175% số tiền bảo hiểm, cho rút 5% tiền mặt hàng năm để đóng học phí, quà tặng 25% số tiền bảo hiểm để giúp con khởi nghiệp, tạm ứng không lãi suất lên đến 50% giá trị tài khoản hợp đồng.
 • Nhóm sản phẩm “Kế hoạch bảo vệ” giúp bảo vệ trước rủi ro về tai nạn, bệnh tật hiểm nghèo. Các quyền lợi đặc biệt gồm có bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng, miễn đóng phí có có bệnh nghiêm trọng, được mua thêm các sản phẩm bổ trợ; mức phí thấp chỉ từ 1.600 đồng/ngày, bảo lãnh chi phí điều trị 24/7.
 • Nhóm sản phẩm “Kế hoạch đầu tư” tạo cơ hội đầu tư và gia tăng tài sản, hưởng các khoản thưởng duy trì hợp đồng từ 50% đến 150% phí bảo hiểm cơ bản của 1 năm; Được tạm ứng không lãi suất lên đến 50% giá trị tài khoản hợp đồng.
 • Nhóm sản phẩm “Kế hoạch hưu trí” hướng đến một tương lai hưu trí an nhàn trong khi vẫn giúp giảm thu nhập chịu thuế lên đến 12 triệu đồng/năm, quyền lợi tuổi vàng; quyền lợi hưu trí định kì.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn công ty và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với mình. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ BestBanks.