Vay 50 triệu chỉ với hóa đơn điện

Xin chào các quý giả thân thiết của Bestbanks, nối tiếp chủ đề được nhiều bạn đọc hưởng ứng đón đọc – Vay Tiền Nhanh – hôm nay chúng tôi xin được gửi đến bạn một hình thức vay tiền nhanh hiện đang được nhiều khách hàng sử dụng nhưng không phải ai cũng biết đến.

Đó là hình thức vay tiền bằng Hóa Đơn Điện. Những tấm hóa đơn điện hàng tháng vô tri vô giác, tưởng chừng như chỉ có tác dụng “làm thủng ví” chúng ta nhưng lại có thể giúp bạn vay nhanh số tiền lên tới 50 triệu đồng. Thật sự quá bất ngờ!

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để vay được tiền bằng hóa đơn điện? Hạn mức bao nhiêu? Lãi suất thế nào và thời gian vay dài ngắn ra sao?

Tất cả những câu hỏi này đã được Bestbanks tìm hiểu và nghiên cứu kỹ, về cơ bản, thì việc vay tiền qua hóa đơn điện có thủ tục tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần có hóa đơn điện trong ít nhất 3 tháng là bạn đã có khả năng được đăng ký gói vay rồi.

Cụ thể các thủ tục và điều kiện ra sao, hãy dành ra 5, 10 phút cùng chúng tôi đọc bài dưới đây nhé.

Vay tiền theo hóa đơn điện là gì?

Vay tiền theo hóa đơn điện là một trong những hình thức vay tín chấp mà khách hàng có thể vay được số tiền lên tới 50 triệu, không cần chứng minh thu nhập, không cần phải có tài sản thế chấp, cũng không cần người bão lãnh, chỉ cần khách hàng chính là người đứng tên trên hóa đơn điện là vay được.

Để lý giải vì sao lại có hình thức vay số tiền lớn dễ dàng đến vậy, ai mà chả phải thanh toán tiền điện hàng tháng, thì sở dĩ hình thức vay tiền theo hóa đơn điện được các đơn vị cho vay đánh giá cao vì người đứng tên trên hóa đơn điện là người đã có đủ điều kiện đăng ký thanh toán và đã chứng minh được năng lực trả nợ hàng tháng bởi công ty điện lực Việt Nam – EVN.

Thông thường, người đứng tên trên hóa đơn điện của một hộ gia đình là người chủ hộ, có thu nhập ổn định hàng tháng.

Để được đăng ký vay theo hóa đơn điện, khách hàng phải là người đứng tên trên hóa đơn điện hàng tháng và hóa đơn đó phải có giá trị từ 300,000 đồng trở lên.

Tất nhiên, người khách hàng này phải là người nằm trong độ tuổi cho phép vay theo yêu cầu của đơn vị cho vay và đảm bảo khả năng trả nợ được.

Ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền theo hóa đơn điện.

Nếu bạn là độc giả thân thiết của Bestbanks thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với phong cách viết của chúng tôi. Với bất cứ một hình thức vay tiền nào, chúng tôi cũng đưa ra những ưu và nhược điểm cụ thể để khách hàng có cái nhìn khách quan nhất về hình thức vay tiền đó.

Việc đó sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Vay tiền theo hóa đơn điện cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng như sau:

Ưu điểm

Đơn vị cho vay sẽ dựa vào số tiền khách hàng thanh toán hàng tháng trên hóa đơn điện để hỗ trợ cho vay tín chấp. Số tiền được vay tỉ lệ thuận với số tiền trên hóa đơn, nghĩa là bạn càng trả nhiều tiền điện mỗi tháng thì số tiền bạn có thể vay được càng cao, tối đa là 50 triệu đồng. Hạn mức vay cụ thể như sau:

– Hóa đơn điện 3 tháng gần nhất từ 300,000 đến 550,000 đồng/tháng, khách hàng được vay tối đa 15 triệu đồng.

– Hóa đơn điện 3 tháng gần nhất từ 550,000 đến 1 triệu đồng/tháng, khách hàng được vay tối đa 30 triệu đồng.

– Hóa đơn điện 3 tháng gần nhất từ 1 triệu đồng/tháng trở lên, khách hàng được vay tối đa 50 triệu đồng.

Khách hàng không cần phải thế chấp tài sản, không cần người bão lãnh và cũng không cần phải chứng minh thu nhập. Phù hợp với những người kinh doanh tự do, khó chứng minh được nguồn thu nhập cụ thể mỗi tháng.

Thủ tục và hồ sơ đăng ký vay đơn giản, dễ chuẩn bị và giải ngân ngay sau khi được duyệt thành công.

Khoản vay linh hoạt, bạn có thể vay từ 10 triệu đến 50 triệu đồng với mức lãi suất vô cùng dễ chịu, chỉ từ 1.66%/tháng (tùy thuộc vào từng đơn vị cho vay tiền).

Thời hạn cho vay đăng ký trả góp cũng linh hoạt không kém ,từ 6 tháng tới 3 năm. Khách hàng không phải chịu áp lực thanh toán.

Nhược điểm.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hình thức vay tiền theo hóa đơn điện cũng có những nhược điểm như sau:

– Khoản vay nhỏ. Chỉ phù hợp với những người cần vay tiền gấp để chi trả cho những chi phí phát sinh ngoài dự kiến hoặc không lường trước được.

– Lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng. Như chúng ta thấy, hồ sơ và thủ tục đăng ký gói vay này tại các đơn vị cho vay tiền nhanh đơn giản hơn rất nhiều so với hình thức đăng ký vay tiền tại ngân hàng.

Khách hàng không cần phải thế chấp tài sản, điều này có nghĩa là rủi ro nằm ở phía cán cân của bên đơn vị cho vay. Lãi suất cao sẽ phần nào giúp họ giảm được thiệt hại trong trường hợp khách hàng không có đủ khả năng tiếp tục trả nợ.

Lãi suất khi vay tiền theo hóa đơn điện

Dù cho bạn đăng ký vay theo hình thức nào thì lãi suất cũng là vấn đề được quan tâm đầu tiên. Vì đặc dù thì hình thức vay tiền theo hóa đơn điện là khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp và không phải chứng minh thu nhập nên lãi suất sẽ cao hơn hình thức vay tiền thế chấp. Vay tại các công ty, tổ chức tài chính thì mức lãi suất sẽ cao hơn một chút so với vay tại ngân hàng, ngược lại, thủ tục và thời gian giải ngân lại ngắn hơn.

Nhưng dù mức lãi suất là bao nhiêu, thì nó vẫn nằm trong khung quy định của nhà nước. Vì các công ty và tổ chức tín dụng đều đã đăng ký kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam và tuôn thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện nay mức lãi suất trung bình của hình thức vay tiền theo hóa đơn điện đang giao động trong khoảng từ 1.2%/tháng đến 3%/tháng, tương đương mức 14.4%/năm đến 36%/năm. Mức lãi suất này được tính trên dư nợ giảm dần. Nghĩa là càng về sau, số tiền bạn phải thanh toán mỗi tháng càng giảm.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về khả năng trả nợ của mình, bạn có thể mua thêm bảo hiểm cho khoản vay (không bắt buộc) để đề phòng rủi ro xấu. Khoản phí bảo hiểm này không cao nhưng nó sẽ giúp người thân của bạn tránh khỏi phiền toái trong trường hợp bạn không thể tiếp tục trả nợ.

Điều kiện và hồ sơ vay tiền theo hóa đơn điện.

Điều kiện

 Những khách hàng muốn vay tín chấp theo hóa đơn điện với khoản vay từ 10 triệu đến 50 triệu đồng cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

– khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– khách hàng là chủ hóa đơn điện (tên trên hóa đơn điện trùng tên trên CMND).

– trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

– là chồng hoặc vợ, có tên trong sổ hộ khẩu.

– có thu nhập ổn định. Để đảm bảo khách hàng có đủ năng lực trả nợ.

– Hóa đơn điện mỗi tháng ít nhất là 300,000 đồng.

– Không có nợ xấu hoặc nợ chú ý.

Hồ sơ

Hồ sơ đăng ký vay tiền theo hóa đơn điện bao gồm:

– CMND hoặc CCCD còn hiệu lực.

– Sổ hộ khẩu.

– Hóa đơn điện hoặc giấy xác nhận số tiền thanh toán của 3 tháng gần nhất ở công ty điện lực. Lưu ý, tên của người thanh toán trên hóa đơn điện phải trùng với trên CMND hoặc CCCD và trên sổ hộ khẩu.

– một số giấy tờ khác (nếu bên cho vay yêu cầu)

Lưu ý, khách hàng cần cung cấp hóa đơn gốc, không chấp nhận bản photo công chứng. Sổ hộ khẩu nếu là bản photo thì phải là bản photo có công chứng 16 trang. Trong trường hợp khách hàng làm mất hóa đơn điện hoặc bị rách bị mờ không nhìn rõ thông tin, thì hãy cũng cấp cho đơn vị cho vay mã khách hàng điện lực để phía đơn vị cho vay kiểm tra đối chiếu với phía điện lực.

Khách hàng có thể vay tiền theo hóa đơn điện tại đâu?

Bạn có thể đăng ký gói vay này tại các công ty, tổ chức tài chính hoặc tại ngân hàng.

Vay tại các công ty, tổ chức tài chính.

Bestbanks xin được gửi đến bạn Top 2 công ty cho vay theo hóa đơn điện được nhiều khách hàng bình chọn nhất, có uy tín tốt nhất.

Công ty tài chính Mirae Asset

Là thành viên của tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset Hàn Quốc với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, đầu tư…. Công ty này chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 2011 và nhanh chóng được khách hàng tin dùng do công ty có nguồn vốn hiệu quả, hợp pháp và an toàn. Mức lãi suất của hình thức vay theo hóa đơn điện tại Mirae Asset hiện là 2.92%/tháng tính theo dư nợ giảm dần. Hạn mức vay lên tới 60 triệu đồng cho thời hạn 6 – 36 tháng.

Để có thể vay theo hóa đơn điện tại Mirae Asset, khách hàng cần đạt được những điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam, tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi.

– Có hộ khẩu tại bất kỳ tỉnh thành phố nào trên cả nước.

– Cư trú tại tỉnh/thành phố nơi có chi nhánh/văn phòng của Mirae Việt Nam.

– Giá giá trị tối thiểu hóa đơn điện của 3 tháng gần nhất là 300,000 đồng.

– Khách hàng vay tiền phải là chủ đứng tên trên hóa đơn điện.

– Có thể sẽ có thêm một vài điều kiện khác, tùy thuộc vào chính sách cho vay tín chấp của công ty trong từng thời kỳ.

Hồ sơ vay bao gồm:

– Giấy CMND/CCCD gốc.

– Sổ hộ khẩu

– Sổ tạm trú.

– Hóa đơn điện 3 tháng gần nhất.

Easy Credit – Công ty Điện Lực Việt Nam

Công ty tài chính cổ phần điện lực (EVN Finance) mới ra mắt thương hiệu Easy Credit vào tháng 10/2018, tuy còn rất trẻ nhưng Easy Credit đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường do có những gói vay đa dạng với mức lãi suất hấp dẫn kèm nhiều ưu đãi, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Đến với Easy Credit, khách hàng có thể vay từ 10 đến 90 triệu đồng vay theo hóa đơn điện, thời hạn tối đa là 20 tháng với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn chỉ 1.23%/tháng.

Điều kiện vay theo hóa đơn điện tại Easy Credit:

– Khách hàng là công dân Việt Nam, tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

– Có hộ khẩu thường trú tại bất kỳ tỉnh/thành phố nào trên toàn quốc.

– Có thu nhập trung bình từ 4.5tr/tháng.

Hồ sơ bao gồm:

– CMND/CCCD còn hiệu lực

– Giấy phép lái xe hoặc sổ hộ khẩu.

Vay theo hóa đơn điện tại ngân hàng.

Nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã triển khai hỗ trợ gói vay tiêu dùng cho khách hàng theo hình thức vay theo hóa đơn điện như: Agribank, Vietcombank, VPBank, BIDV,…

Vay theo hóa đơn điện tại Agribank.

Agribank là một trong nhóm 4 ngân hàng lớn được nhà nước hỗ trợ. Các gói vay tại Agribank có mức lãi suất rất ưu đãi, khách hàng có thể vay tiền theo hóa đơn điện với hóa đơn trị giá từ 250,000 đồng trở lên. Lựa chọn vay tiền theo hóa đơn điện tại Agribank là một lựa chọn an toàn cho mọi khách hàng.

Vay theo hóa đơn điện tại ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một trong nhóm những ngân hàng được nhiều khách hàng chọn để vay theo hóa đơn điện do có thủ tục dễ dàng và không cần chứng minh thu nhập. Khác với các ngân hàng khác nơi có những điều kiện vay vốn rắc rối, BIDV không có những yêu cầu khắt khe, kể cả khách hàng kinh doanh buôn bán hay người lao động tự do vẫn có thể đăng ký vay, miễn là khách hàng chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng.

Vay theo hóa đơn điện tại ngân hàng Vietcombank

Cũng là một trong 4 ngân hàng lớn của nhà nước, Vietcombank hỗ trợ khách hàng vay tín chấp dù khách hàng thuộc nhóm nợ xấu từ 1 đến 3, chỉ cần khách hàng chứng minh được năng lực trả nợ. Có lẽ đây là một trong những ngân hàng hiếm hoi tại Việt Nam ưu đãi khách hàng như vậy. Vietcombank cũng đã khắc phục được nhược điểm thủ tục rườm rà phức tạp, giải ngân chậm để phục vụ khách hàng được tốt hơn. Đó là lý do vì sao nhiều khách hàng quyết định chọn vay tín chấp tại Vietcombank.

 Có nên vay tín chấp theo hóa đơn điện không?

Các gói vay tín chấp tại ngân hàng hay tại các công ty, tổ chức tài chính hiện nay rất muôn màu muôn vẻ. Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, nhưng có lẽ chỉ có vay tín chấp theo hóa đơn điện là dễ dàng hơn cả.

Kể cả những khách hàng không đi làm hưởng lương hàng tháng vẫn có thể đăng ký vay tiền miễn sao chứng minh được thu nhập và năng lực trả nợ. Rất phù hợp cho những khách hàng làm việc tại tự do hoặc kinh doanh nhỏ lẻ. Có lẽ đó là lý do vì sao hình thức vay tiền theo hóa đơn điện luôn chiếm một phần lớn trong tổng thu nhập của các đơn vị cho vay tiền nhanh.

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính nhận định bất kể gói vay cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định, đặc biệt là khi người đi vay không cân nhắc kĩ mục đích vay của mình, không có kế hoạch chi tiêu và trả nợ rõ ràng.

Vì vậy, trước khi quyết định ký tên vào hợp đồng vay vốn, khách hàng hãy cân nhắc kĩ số tiền cần vay sao cho phù hợp với năng lực tài chính của mình, chỉ vay khi thực sự cần và chỉ vay đúng số tiền cần. Tuyệt đối không đứng tên vay hộ người khác và không vay với mục đích chơi cờ bạc hay cá độ.

Bestbanks chúc bạn sớm tìm được giải pháp tài chính phù hợp.