Vay nhanh 100 triệu bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Xin chào quý bạn đọc thân thiết của bestbanks, tuần vừa qua của các bạn thế nào ạ?

Còn với chúng mình thì tuần vừa qua khá là căng thẳng, tình hình dịch Covid-19 tưởng như đangdần đi vào quỹ đạọ để mọi người có thể yên tâm đón Tết thì chỉ vì một sơ suất của cá nhân mà đã làm ảnh hưởng đến công sức của cả một hệ thống đang cố gắng hết sức để chống chọi với dịch bệnh.

Rất may là đến hiện nay tình hình không có gì căng thẳng thêm, không có thêm ca nhiễm mới nào.

Yên tâm với tình hình Kinh Tế – Xã Hội trong nước, chúng mình quay lại với chủ đề Vay Tiền Nhanh online đang được quý bạn đọc theo dõi và hưởng ứng nhiệt tình nhé.

Trong khuôn khổ ngày hôm nay, chúng mình xin được giới thiệu đến bạn đọc một hình thức vay tiền nhanh mới, tất nhiên vẫn theo tiêu chí Nhanh – Uy Tín – Thủ Tục Dễ Dàng Đơn Giản – đó là hình thức vay tiền nhanh theo Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Bạn có biết rằng mình có thể vay số tiền lên tới cả 100 triệu mà không cần phải có tài sản thế chấp không? Quá ngạc nhiên nhỉ! Hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn về hình thức vay tiền này nhé.

Vay tiền theo hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?

Vay tiền theo hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ là hình thức vay tín chấp dành cho khách hàng là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (BHNT). Với hình thức vay tiền này, khách hàng không cần phải có tài sản đảm bảo. Lý do là vì những khách hàng có hợp đồng BHNT đã chứng minh được là họ đủ khả năng và năng lực trả nợ, vì số tiền khách hàng chi để mua BHNT là không hề nhỏ, trả trong vòng 15- 20 năm.

Vậy nên những người đang có hợp đồng BHNT (có hiệu lực từ 1 năm trở lên) là những người có thu nhập, tài chính không những ổn định mà còn thuộc vào nhóm khá giả.

Đặc điểm đặc biệt của hình thức vay tiền này là mức khách hàng đóng phí BHNT hàng tháng/hàng năm càng cao thì mức lãi suất vay càng thấp.

Vì khi cho nhóm khách hàng này vay tiền, đơn vị cho vay tiền không phải chịu rủi ro cao như với những nhóm khách hàng vay theo CMNT hoặc sổ hộ khẩu.

Khách hàng có thể dùng hợp đồng BHNT của bất kỳ công ty bảo hiểm nào để vay tiền từ ngân hàng hoặc các công ty, tổ chức tài chính. Do BHNT thực chất cũng là một loại tài sản, vậy nên trong trường hợp ngân hàng giữ hợp đồng BHNT của khách hàng, thì ngân hàng vẫn sẽ được bên bảo hiểm chi trả kể cả trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro hoặc tử vong.

Ngân hàng và các công ty, tổ chức tài chính sẽ quyết định số tiền khách hàng được vay dựa trên số tiền phí mà khách hàng đang đóng cho gói BHNT của mình.

Ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền theo BHNT.

Ưu điểm

Vay tiền nhanh theo hợp đồng BHNT có nhiều ưu điểm hơn so với các hình thức vay tiền nhanh khác như sau:

– Khách hàng không cần chứng minh thu nhập, không cần phải có tài sản thế chấp và cũng không cần có người thứ 3 bảo lãnh.

– Khoản vay rất lớn, có thể gấp đến 100 lần phí đóng BHNT hàng tháng của khách hàng.

– Thời gian vay linh hoạt, khoảng từ 6 tháng đến 36 tháng.

– Lãi suất vay hấp dẫn, chỉ khoảng 1.66%/tháng (tùy vào từng đơn vị cho vay tiền). Đây là mức lãi suất thấp nhất trong tất cả các hình thức vay tín chấp hiện nay.

– Khách hàng có thể trả nợ trước hạn bất cứ lúc nào, miễn là khách hàng đủ khả năng trả nợ.

– Thủ tục, hồ sơ đơn giản. Thời gian thẩm định hồ sơ ngắn, nhận tiền sau 24 giờ làm việc.

– Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn phí 100% phí dịch vụ làm hồ sơ.

Nhược điểm

 Tuy có rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng hình thức vay tiền theo hợp đồng BHNT cũng có những nhược điểm cụ thể như sau:

– Lãi suất cao hơn lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, không riêng gì hình thức vay theo hợp đồng BHNT, bất kỳ hình thức vay tín chấp nào cũng đều có lãi suất cao hơn vay thế chấp. Bù lại là khách hàng có thể vay tiền dù không có tài sản gì.

Có lẽ đây cũng là nhược điểm duy nhất của hình thức vay tiền theo BHNT. Nếu chúng ta so sánh giữa ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền này, thì rõ ràng đây là một hình thức vay tiền rất đáng để trải nghiệm.

Lãi suất khi vay tiền theo hợp đồng BHNT

Câu hỏi lãi suất bao nhiêu luôn là quan tâm hàng đầu của khách hàng trước khi ký vào hợp đồng vay tiền. Nếu đây là điều mà bạn đang lo lắng, thì hãy yên tâm rằng nếu bạn đăng ký vay tiền theo hợp đồng BHNT thì bạn chắc chắn sẽ được hưởng mức lãi suất thấp nhất trong các hình thức vay tín chấp trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Cụ thể, hiện nay mức lãi suất vay theo hợp đồng BHNT đang rơi vào khoảng 1.66%/tháng đối với khách hàng cung cấp được biên lai phí bảo hiểm đóng 6 tháng gần đây nhất.

Mức lãi suất khoảng 2.17% sẽ được áp dụng đối với nhóm khách hàng cung cấp được biên lai đóng phí bảo hiểm 3 tháng gần đây nhất. Ngoài ra, đơn vị cho vay sẽ dựa vào giá trị mức phí BHNT mà khách hàng đóng hàng tháng để áp dụng tỷ lệ lãi suất cho vay cụ thể.

Theo tìm hiểu của bestbanks.vn thì hiện nay nhiều đơn vị cho vay tiền đang áp dụng mức lãi suất như sau:

– Mức lãi suất cố định2.27%/tháng trong vòng 2 – 6 tháng đầu tiên cho nhóm khách hàng đóng  phí bảo hiểm trung bình từ 2 triệu/năm . Đây được gọi là thời gian hưởng lãi suất ưu đãi. Hết khoảng thời gian ưu đãi này, mức lãi suất sẽ rơi vào khoảng 3.92%/ tháng, tính theo dư nợ giảm dần.

– Mức lãi suất cố định 1.76%/tháng sẽ được áp dụng cho nhóm khách hàng đóng phí bảo hiểm trung bình từ 3 triệu/năm, trong vòng 2 – 6 tháng đầu tiên. Và quay về mức cố định là 3.08%/tháng sau khi hết thời gian ưu đãi, tính theo dư nợ giảm dần.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được rằng những khách hàng càng đóng phí BHNT cao thì càng được vay với mức lãi suất thấp.

Điều kiện và thủ tục vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Điều kiện

Vì khách hàng có thể vay mà không cần thế chấp tài sản, nên sẽ cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

– Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– Khách hàng đủ tuổi trong độ 20 – 60 tuổi (tính đến thởi điểm tất toán khoản vay). Điều này nhằm đảm bảo khách hàng đang trong tuổi lao động, có khả năng năng lực trả nợ gốc và lãi.

– Khách hàng đứng tên trên hợp đồng BHNT thuộc các công ty bảo hiểm hoạt động hợp pháp trên toàn quốc. Ví dụ như AIA, Daichi, Manulife, Bảo Việt, vv…

– Hợp đồng bảo hiểm dùng để vay phải có hiệu lực ít nhất 1 năm rồi và mức phí bảo hiểm đóng tối thiểu hàng năm là 2 triệu (tương đương khoảng 167,000 đồng/tháng).

– Khách hàng không có lịch sử nợ xấu.

Thủ tục

Không như hình thức vay vốn thế chấp với các loại giấy tờ rườm rà và phức tạp, thủ tục vay vốn theo hợp đồng BHNT rất đơn giản, khách hàng không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

– Bản sao có công chứng CMND/CCCD còn hiệu lực của khách hàng.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu nguyên cuốn, sổ tạm trú nguyên cuốn hoặc các giấy tờ chứng minh cư trú khác.

– Bản sao có công chứng hợp đồng BHNT do khách hàng đứng tên.

– Biên lai đóng phí bảo hiểm 6 tháng gần nhất hoặc 3 tháng gần nhất.

– Giấy đề nghị vay tín chấp theo hợp đồng BHNT (lấy mẫu tại nơi bạn đăng ký vay vốn).

Lưu ý, khi đi làm thủ tục vay vốn, khách hàng cần mang theo giấy tờ gốc để dối chiếu.

Hướng dẫn đăng ký vay theo hợp đồng BHNT

Để đăng ký vay theo hợp đồng BHNT, khách hàng hãy làm theo 4 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tìm ngân hàng, công ty hoặc các tổ chức tài chính uy tín, có nhiều phản hổi tích cực từ phía khách hàng để nộp hồ sơ và yêu cầu tư vấn.

Bước 2: Nhân viên tư vấn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn, cũng như thông báo các chính sách điều khoản và hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ vay tiền.

Bước 3: Đơn vị cho vay tiền sẽ thẩm định hồ sơ của bạn và quyết định duyệt khoản vay hay không. Nếu hồ sơ được duyệt, đơn vị cho vay sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng để thông báo số tiền được duyệt, mức lãi suất và thời hạn vay tiền.

Bước 4: Nếu khách hàng đồng ý thì hai bên sẽ hẹn thời gian để ký kết hợp đồng. Thường thì tiền sẽ được giải ngân trong vòng 24 giờ sau đó.

Toàn bộ quá trình trên thường kéo dài từ 2-3 ngày làm việc.

Nên vay tín chấp theo hợp đồng BHNT ở đâu?

Khách hàng có thể chọn vay tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng uy tín, đã đăng ký kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn vay tại ngân hàng, hãy tham khảo 4 ngân hàng lớn được nhà nước hỗ trợ là Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV. Những ngân hàng này đều có mức lãi suất ưu đãi, thời gian giải ngân nhanh do có nguồn vốn dồi dào. Khách hàng không cần phải lo lắng vì đây đều là những ngân hàng được hàng trăm triệu người dân Việt Nam tin dùng qua nhiều năm nay. Các gói vay tại 4 ngân hàng này đều có thời hạn lên tới 3 năm, số tiền có thể vay là vài trăm triệu.

Nếu bạn muốn đăng ký vay tại các công ty hay tổ chức tài chính, bestbanks.vn xin được gửi đến bạn 3 công ty tài chính được nhiều khách hàng chọn để vay theo hợp đồng BHNT nhất. Đây đều là những công ty tài chính có nguồn vốn lớn mạnh, kinh nghiệm đầu tư tài chính lâu năm, có những chuyên gia tài chính hàng đầu để đưa ra những gói vay vốn tối ưu nhất có khách hàng.

FE CREDIT

FE Credit trực thuộc ngân hàng VPBank, khách hàng đăng ký vay tín chấp theo hợp đồng BHNT tại đây sẽ được hưởng những ưu đãi về lãi suất, và vay được khoản tiền gấp 100 lần phí đóng bảo hiểm hàng tháng, tối đa là 70 triệu đồng.

Ưu điểm khi vay tiền tại FE Credit:

– Lãi suất ưu đãi, chỉ từ 1.75% – 3.27%/tháng.

– Khoản vay lên tới 70 triệu đồng.

– Thời gian trả góp linh hoạt, từ 6 tháng đến 36 tháng.

Mirae Asset.

Để vay tiền theo hợp đồng BHNT tại Mirae Asset, khách hàng cần có phí bảo hiểm thường niên ít nhất 2 triệu đồng/năm. Điểm đặc biệt tại Mirae Asset là công ty này chấp nhận người vay là vợ/chồng hợp pháp của khách hàng đứng tên trên hợp đồng.

Ưu điểm khi vay tiền tại Mirae Asset:

– Lãi suất từ 2.92%/năm

– Khoản vay lên tới 100 triệu.

– Thời gian vay linh hoạt, từ 6 tháng đến 36 tháng.

Prudential Finance

Chỉ những khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential mới có thể đăng ký vay tín chấp bằng hợp đồng BHNT tại công ty tài chính Prudential. Công ty sẽ dựa theo số tiền khách hàng đóng hàng tháng/quý/06 tháng hoặc 1 năm để xét duyệt khoản vay phù hợp.

Ưu điểm khi vay tiền tại Prudential Finance.

– Khoản vay linh hoạt. Từ 10 triệu tới 300 triệu đồng.

– Thời hạn vay linh hoạt, lên tới 4 năm.

– Giải ngân trong vòng 24 giờ sau khi hồ sơ được duyệt thành công.

Những câu hỏi thường gặp khi vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Tôi có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nhưng là được sang tên. Vậy tôi có vay tiền được không?

Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể đăng ký vay nhưng cần đáp ứng được những điều kiện sau:

– Thời gian sang tên bảo hiểm phải tối thiểu 1 năm tính từ khi sang tên tới thời điểm đăng ký vay tiền.

– Bạn đã được công ty bảo hiểm nhân thọ xác nhận bảo hiểm nhân thọ đã sang tên cho chủ mới.

– Bảo hiểm nhân thọ được đóng đầy đủ phí trong thời gian ít nhất là 6 tháng.

 Vay tiền theo BHNT có mất phí không?

Hiện nay các công ty, tổ chức tín dụng đều áp dụng ưu đãi không thu phí đối với hình thức vay tiền theo hợp đồng BHNT. Nếu bạn nhận được yêu cầu đóng bất kỳ loại phí nào, hãy liên lạc với số điện thoại hotline của đơn vị bạn đăng ký vay tiền để xác nhận lại.

Tôi làm mất hóa đơn đóng phí bảo hiểm rồi, làm thế nào để tôi có thể vay được tiền bây giờ?

Bạn có thể yêu cầu công ty bảo hiểm cấp lại hoặc xác nhận bạn đã đóng phí. Giấy xác nhận này có thể dùng để thay biên lai đóng phí.

Vaynhanhuytin.com đã tóm tắt ngắn gọn lại những điều khách hàng cần biết trước khi đăng ký vay tiền bằng hợp đồng BHNT. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn để bạn có thể lên được một kế hoạch và phương án vay tiền tối ưu nhất. Chúc bạn sớm nhận được khoản vay của mình.