Hướng dẫn vay tín chấp tại ACB đơn giản nhất

Ngân hàng TMCP Á Châu, hay thường gọi tắt là ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng thương mại được khách hàng yêu thích nhất tại Việt Nam. Với những sản phẩm đa dạng, dịch vụ hấp dẫn, hệ thống trải khắp cả nước với hơn 9,000 nhân viên, ACB không chỉ đáp ứng nhu cầu lớn của các doanh nghiệp mà còn đặc biệt tập trung vào nhóm khách hàng cá nhân nhằm giữ vững mục đích phục vụ tốt cho mọi khách hàng của mình.

Các sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân của ACB đều có những chính sách vay và ưu đãi hấp dẫn, có lợi nhất cho khách hàng. Trong đó, không thể không kể đến sản phẩm vay theo lương. Đây là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong thời gian qua. Thật trùng hợp, trong tuần vừa qua bestbanks.vn cũng nhận được rất nhiều yêu cầu từ phía bạn đọc hỏi về thông tin cụ thể cũng như cách vay tiền theo lương tại ACB. Thực ra vay theo lương tại ngân hàng này không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất, ngắn gọn và dễ hiểu nhất về điều kiện, chính sách, thủ tục cũng như lãi suất vay theo lương ACB.

Tổng quát về ngân hàng ACB.

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (tên giao dịch tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank) gọi tắt là ngân hàng Á Châu hay Ngân hàng ACB, chính thức đi vào hoạt động từ năm 1993. Tính đến năm 2020, vốn điều lệ của ACB đã lên tới gần 22 nghìn tỷ đồng. Với nguồn lực quá mạnh như này, thật dễ hiểu khi ACB có những gói cho vay hấp dẫn, giải ngân nhanh và thủ tục lại vô cùng đơn giản.

Các sản phẩm dịch vụ chính của ngân hàng ACB là:

– Huy động vốn (nhận tiền gửi từ khách hàng) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và cả vàng.

– Ngân hàng ACB cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ và vàng.

– Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng.

– Ngân hàng có các dịch vụ trung gian như thực hiện thanh toán trong và ngoài nước, thực hiện dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng.

– Ngoài ra, cũng như tất cả các ngân hàng khác, ACB có phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Gói sản phẩm vay tin chấp tại ACB là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng nhất. Đối tượng khách hàng là cá nhân cần vay vốn để sử dụng vào mục đích mua sắm tiêu dụng và thanh toán các chi phí cá nhân khác. Với ưu điểm là mức lãi suất hấp dẫn, thủ tục đăng ký vay tiền nhanh online và dịch vụ sau bán hàng tốt với nhiều hỗ trợ đi kèm.

Sản phẩm vay tín chấp theo lương tại ACB

Vay tín chấp theo lương tại ACB là sản phẩm dành cho nhóm khách hàng có nhu cầu vay vốn để chi tiêu cho mục đích cá nhân như mua sắm tiêu dùng, chi phí cá nhân, xây sửa nhà, mua xe, đi du lịch du học, vv…. Đây là hình thức vay tín chấp, dựa trên uy tín cá nhân của khách hàng. Với hình thức vay vốn này, khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp, cũng không cần người bảo lãnh. Để có thể đăng ký gói vay tín chấp tại ACB, khách hàng cần chứng minh được mình có thu nhập ổn định hàng tháng và có đủ năng lực trả nợ trong toàn bộ thời gian vay vốn.

Ngân hàng ACB có 2 hình thức vay theo lương đó là Vay theo lương chuyển khoản VPBank và vay tín chấp theo lương tiền mặt ACB. Cụ thể như sau:

– Vay tín chấp theo lương chuyển khoản ACB: khách hàng có thể vay số tiền gấp tới 10 tháng lương (không quá 500 triệu đồng), thời gian vay tối đa dài 4 năm.

– Vay tín chấp theo lương tiền mặt ACB: Khách hàng có thể vay lên tới 200 triệu đồng với thời gian vay tối đa là 1 năm.

Ưu điểm khi vay tín chấp theo lương ACB.

Nắm bắt được tâm lý quan tâm đến các chính sách khi vay vốn của khách hàng, ACB đã đưa ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho gói vay tín chấp theo lương. Theo đó, những khách hàng đăng ký vay tín chấp theo lương tại ngân hàng ACB sẽ được hưởng những ưu đãi, lợi ích sau:

– Khoản vay lớn, tối đa 15 lần thu nhập hàng tháng, số tiền lên đến 500 triệu đồng.

– Thời gian vay linh hoạt, từ 12 – 60 tháng tùy vào nhu cầu và khoản vay của từng khách hàng. Với thời gian vay dài như này, khách hàng sẽ không phải chịu nhiều áp lực trả nợ.

– Hình thức vay tín chấp theo lương này, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản hay cần có người thứ ba đứng ra bảo lãnh.

– Phương thức trả nợ linh hoạt, khách hàng được chọn hình thức trả góp hàng tháng (bao gồm cả gốc và lãi)

– Thủ tục dễ dàng, hồ sơ đơn giản, đặc biệt, thời gian giải ngân rất nhanh.

– ACB đưa ra mức lãi suất rất hấp dẫn, các ngân hàng và công ty tài chính khó mà cạnh tranh được.

– ACB cam kết bảo đảm bảo mật tối đa thông tin của khách hàng.

– Ngoài ra, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của ACB làm việc 24/7, luôn đảm bảo hộ trợ khách hàng ngay khi khách hàng cần.

Lãi suất khi vay tín dụng theo lương ACB

Có lẽ tất cả các khách hàng đều có chung một câu hỏi khi tìm hiểu về bất kì gói vay nào, đó là “mức lãi suất là bao nhiêu?”. Có thể nói, lãi suất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng có kí vào hợp đồng vay vốn hay không. Hiểu và luôn đặt khách hàng vào trung tâm, ACB đưa ra mức lãi suất tương đối thấp, làm cho các ngân hàng và công ty tài chính khác khó mà cạnh tranh được. Vay theo lương ACB được tính theo 2 mức lãi suất khác nhau, tùy thuộc vào mức lương của khách hàng đăng ký vay, cụ thể như sau:

– Với những khách hàng có mức lương trên 15 triệu đồng/tháng

Lãi suất từ 10%/năm tính theo dư nợ gốc ban đầu, hoặc

Lãi suất 17%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

– Với những khách hàng có mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng

Lãi suất 11%/năm tính theo dư nợ gốc ban đầu, hoặc,

Lãi suất 18%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Như vậy ta có thể thấy, những khách hàng càng có thu nhập cao thì mức lãi suất vay lại càng thấp. Nhìn chung, đây là một mức lãi suất khá hấp dẫn và cạnh tranh. Nếu bạn đang có nhu cầu vay theo lương thì đừng nên bỏ lỡ gói vay vốn này tại ACB.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp theo lương ACB

Điều kiện

Để có thể đăng ký gói vay tín chấp theo lương ACB, khách hàng buộc phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống tại nơi đăng ký vay (Có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại nơi đăng ký vay).

– Có việc làm ổn định.

– Trong độ tuổi từ 22 – 55 tuổi (với nữ) và 20 – 60 tuổi (với nam). Đây là điều kiện bắt buộc phải có để đảm bảo khách hàng đủ năng lực trả nợ. Lưu ý, khách hàng trong độ tuổi nghỉ hưu, dù có lương hưu hàng tháng nhưng không thể đăng ký gói vay này.

– Có thu nhập ổn định hàng tháng ít nhất là 7 triệu đồng đối với nhóm khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Và là 5 triệu/tháng đối với giáo viên, bác sỹ hoặc cá nhân đang sinh sống tại các tỉnh thành khác.

– Phải cung cấp được sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, … và các giấy tờ liên quan khác.

– Có thâm niên công tác ít nhất là 12 tháng tại đơn vị đang công tác hiện tại, hoặc 6 tháng đối với khách hàng cũ của ACB hoặc nhận lương qua tài khoản ngân hàng ACB.

Thủ tục.

Sau khi khách hàng đã đáp ứng được tất cả những điều kiện trên từ phía ACB, khách hàng cần tiến hành thủ tục đăng ký vay vốn. Hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị vay tín chấp theo lương ACB (Mẫu in sẵn do ngân hàng cung cấp).

– Đối với những khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng ACB, hãy bổ sung thêm giấy đề nghị mở tài khoản.

– Bản sao chứng minh nhân dân (CMND) không quá 15 năm kể từ ngày cấp, hộ khẩu thường trú (bản sao)

– Bản sao kê giao dịch tài khoản 3 tháng lương gần đây nhất đối với hình thức vay theo lương chuyển khoản. Giấy xác nhận lương có đống dấu của công ty nếu vay theo lương tiền mặt.

– Bản sao hợp đồng lao động chính thức tại đơn vị công tác hiện tại, quyết định bổ nhiệm, điều chỉnh lương, vv…

– Một số loại giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng ACB (nếu cần)

Hướng dẫn đăng ký vay tín chấp lương ACB.

Để vay tín chấp lương tại ACB, khách hàng làm theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đến trụ sở, chi nhánh giao dịch của ngân hàng ACB tại nơi mình sinh sống để đăng ký vay vốn. Hoặc gọi trực tiếp tới số điện thoại hotline để đăng ký vay và được tư vấn cụ thể từ nhân viên.

Bước 2: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng về nhu cầu vay vốn, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho khách hàng những gói vay phù hợp nhất theo nhu cầu, đưa ra những lựa chọn về chính sách cũng như lãi suất khoản vay cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, nhân viên ngân hàng cũng sẽ tư vấn bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ vay vốn.

Bước 3: Sau khi đã đồng ý với các chính sách, điều khoản và lãi suất, khách hàng hoàn tất hồ sơ theo như hướng dẫn và nộp hồ sơ vay vốn tại phòng giao dịch của ngân hàng.

Bước 4: Ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ của bạn, xác thực thông tin và xét duyệt hạn mức cho vay. Lưu ý, ngân hàng có quyền từ chối cho bạn vay nếu phát hiện ra thông tin mà bạn cung cấp là không trung thực.

Bước 5: Nếu khách hàng được duyệt, ngân hàng sẽ đưa cho bạn 1 tờ giấy hẹn ngày để tiến hành ký hợp đồng vay vốn và giải ngân.

Với hình thức đăng ký vay trực tuyến, khách hàng có thể vay vốn trong khoản thời gian ngắn nhất, không mất quá nhiều thời gian di chuyển tới ngân hàng. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin yêu cầu trong mẫu đăng ký (tải online) rồi gửi tới ngân hàng. Sau khi nhận được thông tin từ phía khách hàng, các nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra rồi liên lạc với bạn.

Nếu bạn đạt tiêu chuẩn vay, bạn có thể nhận tiền ngay trong ngày. Còn đối với những khách hàng nộp thiếu hồ sơ, hãy bổ sung rồi đến ngân hàng nộp trực tiếp.

Với hình thức đăng ký vay tại chi nhánh ngân hàng gần nhất, khách hàng sẽ phải tốn thời gian di chuyển tới ngân hàng nhưng bù lại bạn sẽ được các nhân viên ngân hàng tư vấn trực tiếp, hồ sơ sẽ đủ hơn. Và bạn cũng sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc (nếu có).

Hướng dẫn thanh toán hợp đồng vay tin chấp ACB

Một mỗi khoản vay tại ngân hàng ACB, khách hàng đều được tạo một số tài khoản tại ngân hàng này. Khi đến kỳ thanh toán, khách hàng chỉ cần chuyển tiền vào số tài khoản này trước 1 đến 2 ngày và hệ thống ACB sẽ tự động trích nợ.

Để chuyển tiền vào số tài khoản, khách hàng có 2 cách cơ bản sau:

– Chuyển khoản online thông qua internet banking.

– Gửi tiền trực tiếp tại các quầy giao dịch.

Trên đây là những tóm tắt ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ về hình thức vay tín chấp lương tại ngân hàng ACB. Hy vọng bài viết của bestbanks.vn đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài tới của chúng tôi,